Vụ việc nam thanh niên ngang nhiên sờ soạng vòng một của cô em gái nuôi ngay giữa chốn đông người đã khiến cho dư luận Trung Quốc phẫn nộ suốt thời gian qua.

Ngày 28/8, Viện kiểm sát Vận tải đường sắt thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã phê chuẩn quyết định bắt giữ nam thanh niên ngang nhiên sờ soạng vòng một bé gái vị thành niên giữa chốn đông người, can tội “quấy rối trẻ em”.

Nam sinh viên ngang nhiên sờ soạng vòng một bé gái vị thành niên giữa chốn đông người đã bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh 1.

Theo thông tin trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 12/8, chàng trai trẻ họ Đoạn, năm nay 18 tuổi, là người ở tỉnh Hà Nam và hiện đang theo học tại thành phố Nam Kinh đã có hành vi sàm sỡ cô em gái nuôi trong lúc ngồi chờ ở ga tàu.

Điều đáng nói là bố mẹ của cậu thanh niên này, đồng thời cũng là bố mẹ nuôi của nạn nhân đang ngồi ngay bên cạnh nhưng lại không có bất cứ phản ứng nào trước hành vi sai trái của con trai.

Mãi tới khi thấy có quá nhiều người chú ý đến gia đình mình, ông bố mới miễn cưỡng đứng dậy, kéo theo vợ, con trai và cô bé kia đi mất.

Nam sinh viên ngang nhiên sờ soạng vòng một bé gái vị thành niên giữa chốn đông người đã bị cảnh sát bắt giữ - Ảnh 2.

Người trực tiếp chụp lại những bức ảnh gây xôn xao dư luận kể trên cho biết đã tận mắt nhìn thấy nam thanh niên thò tay vào áo sờ soạng vòng một của bé gái không chỉ một lần. Ngoài bố mẹ của chàng trai, nhóm người dường như còn có thêm thành viên khác là một người trưởng thành ngồi ở băng ghế đối diện, ngay bên cạnh người chụp hình.

Cơ quan chức năng tiết lộ vẫn đang tích cực lấy lời khai của các nhân chứng và kêu gọi người dân nếu biết về sự việc hãy lập tức báo cho cảnh sát.

Thông tin chi tiết và hình phạt cụ thể dành cho chàng trai này hiện vẫn chưa được công bố.