Lâm Tâm Như và Lâm Chí Dĩnh ngoài tiếng tăm lừng lẫy thì còn được khán giả biết tới bởi mối tình đầu như chuyện cổ tích của họ năm 1994.

2 nhân vật đình đám C-biz yêu nhau nhờ cùng tham gia bộ phim “Bá vương học đường”. Mối tình của họ tiến triển tốt đẹp và nhận được lời chúc phúc từ mọi người. Bố mẹ Lâm Chí Dĩnh cũng rất “ưng” Lâm Tâm Như, mọi người đều cho rằng cuộc tình của 2 người sẽ sớm đơm hoa kết trái.

Nhưng trong khoảng thời gian Lâm Tâm Như quay “Hoàn Châu Cách Cách”, nhiều trang báo đều cho rằng Lâm Tâm Như và Tô Hữu Bằng có tình cảm với nhau. Vì sự ngăn cách về địa lý và non nớt không biết cách giải quyết vấn đề mà Lâm Tâm Như và Lâm Chí Dĩnh dần bất hòa với nhau.

Và mãi sau này khi trả lời phỏng vấn báo chí, Lâm Tâm Như đã bất ngờ tiết lộ lý do khiến tình yêu của cô và Chí Dĩnh tan vỡ.

Nữ diễn viên nổi tiếng Đài Loan tiết lộ, thời điểm đó, cô đã vô tư khen ngợi bạn diễn Tô Hữu Bằng trong Hoàn Châu cách cách mà không để ý tới cảm xúc của bạn trai, khiến anh tự ái, ghen tuông, cuối cùng hai người chia tay. Báo giới còn tiết lộ, Lâm Chí Dĩnh là người rất dễ tự ái, sau khi biết Lâm Tâm Như trả lời phỏng vấn trên truyền hình, hết lời khen ngợi Tô Hữu Bằng đẹp trai, tốt bụng đã cảm thấy thất vọng, anh nhắn tin cho Lâm Tâm Như nói với cô: “Mình chia tay nhau đi“. Câu chuyện này, cả đoàn phim ai nấy đều biết, nhưng giữ kín.

Quản lý cũ của người đẹp Đài Loan – Amy đã chia sẻ với phóng viên rằng, khi yêu Lâm Chí Dĩnh, nàng Hạ Tử Vy thường xuyên tâm sự chuyện tình cảm với mình. Lâm Tâm Như sinh trưởng trong gia đình không mấy hạnh phúc, bố mẹ ly hôn nên cô sớm trưởng thành, suy nghĩ chín chắn. Trong khi đó, Lâm Chí Dĩnh lúc nào cũng trẻ con, chỉ thích xe cộ. Họ từng chia tay và tái hợp nhiều lần.

Sau hơn 20 năm, cuối cùng Lâm Tâm Như đã tìm thấy hạnh phúc thực sự của mình. Khi người đẹp công khai tình cảm với Hoắc Kiến Hoa hồi tháng 5/2016, nhiều fan tỏ ra bất ngờ. Nữ diễn viên viết trên trang cá nhân: “Hóa ra hạnh phúc luôn gần bên tôi đến vậy“.

Quen biết Hoắc Kiến Hoa 10 năm, Lâm Tâm Như nhận lời thổ lộ của anh hồi đầu năm 2016, trong sinh nhật 40 tuổi của cô. Chuyện tình của cặp sao được hai bên gia đình vun đắp. Họ quyết định kết hôn sau hai tháng công khai hẹn hò.

Trong thời gian ngắn, cô chuẩn bị kết hôn với Hoắc Kiến Hoa và sinh con, gia đình sự nghiệp đều hạnh phúc. Mặc dù khi bắt đầu, quan hệ của 2 người không được mọi người ủng hộ, họ cho rằng Lâm Tâm Như không xứng với Hoắc Kiến Hoa, nhưng thực tế, trong tình yêu, không có ai xứng với ai, mà chỉ cần 2 người hạnh phúc là được.

Theo China News, khi được hỏi ai là người chủ động theo đuổi người còn lại, Lâm Tâm Như trả lời: “Chúng tôi là bạn tốt của nhau đã hơn 10 năm rồi, nên không có chuyện ai theo đuổi ai cả. Chúng tôi rất hiểu nhau, song rất nhiều thứ đều do duyên phận. Hạnh phúc đơn giản mới bền vững“.